1) पाव तयार केले
ट्रे,लाठने,भटी
कृती= मैदा(7kg), साखर(100gm),,(40gm),,(100)
- तेल(20gm),वजन केले व पाणी
- पहिले मैदा, साखर,मीठ,इष्ट, तेल व पाणी
मीक्स करणे
- त्या नंतर 2,3 तास ठेवा
- छोटे-छोटे गेळे करणे
- ते ट्रे ला तेल लावुन ते गेळे ठेवा
- 30 मीनीट ठेवा
- मगते भटीत गरम करणे
- गरम झाल्या वर तेल लावने
4) जीरा बटर तयार करणे
उदयेश- खांन्यासं जीरा बटर तयार करणे
साहित्य- मैदा, साखर, जीर, ईस्ट, मीठ, तेेल, लाकडे इत्यादी
,
साधने- भांडी, ट्रे,भट्टी इत्यादी
कृती- १ वस्तूचे वजन करून घेणे
२ पाणी, साखर, जिरे चे एकत्र मिश्रण
तयार करून घेणे
३ त्यामध्ये ईस्ट टाकून हलवले
४ मीठ टाकणे
५ आता त्यामध्ये तेल टाकणे
६ ते मिश्रण फुगण्यासाठी १ ते १ १\2 तास ठेवण
७ नंतर त्याचे गोल गोळे तयार करून ट्रे
मध्ये ठेवणे
८ ते ट्रे २ तास झाकून ठेवणे
९ ते गोळे फुगल्यानंतर भट्टीमध्ये ठेऊन
भाजून घेण
प्रमाण- मैदा- 4kg
साखर- 100gm
मीठ- 50gm
इस्ट- 80gm
जिरे- 30gm
5) तीळाची चीक्की
साहित्य:- तीळा,गुळ,साखर,बुॅकोज
साधने:- कठई,ऊतान, ट्रे,कटर,ब्रश
कृती:- तीळ (४००)
= वजन केले
भाजुन घेतले
= गुळ/साखर (२५०)
वजन केले
= पाक केला
ब्रुॅकोज (१००)
= वजन केले
तीळ/ ब्रुॅकोज पाकात
= घातले
ट्रे ला तेल लावले
= ट्रे वर चीक्की टाकली
कटरने कट केले
खच = ९७.७५ मजुरी = ७५% नफा = १२.७५
सादने :- कठई,लाटन,ट्रे,चमचा,उतान,ब्रश,कटर
कृती :- राजगीरा (५००gm)
= भाजने
तीळ (१००gm)
= भाजने
गुळ (300gm)
= पाक केला
दुसरी कडे शेगदाणे भाजने
= शेगदाणे वरची टरफल काठली
शेगदाणे पाकत टाकली
= राजगीरा पाकत टाकली
ट्रे ला तेल लावले
= राजगीरा चीक्की ट्रे वर टाकली
पॅकीग केली
साहित - मका ; हाळत ; मीठ ; तेल ; गास
साधने -काढई ;चमचा ;पकड; कुकर
कुतीी= 1. कुकर मध्ये तेल ,हाळत, मीठ , टाकले.
2 . मिस केले वरृन मका टाकला .
4. बाहेर काढणे,
कृती= मैदा(7kg), साखर(100gm),,(40gm),,(100)
- तेल(20gm),वजन केले व पाणी
- पहिले मैदा, साखर,मीठ,इष्ट, तेल व पाणी
मीक्स करणे
- त्या नंतर 2,3 तास ठेवा
- छोटे-छोटे गेळे करणे
- ते ट्रे ला तेल लावुन ते गेळे ठेवा
- 30 मीनीट ठेवा
- मगते भटीत गरम करणे
- गरम झाल्या वर तेल लावने
2) मिक्स फुट जॅम
उददेश:- जॅम तयार करायला शीकणे
साहित्य :- फळे,पॅकीग,ग्रॅस,पातील,साखर
कृती :- आगोदर आम्ही वेग वेगळे फळे घेतली
त्याच्या साली काढल्या त्याचे पीस केले
नंतर ते ग्रॅसवर ठेवली.
त्या नंतर शीजवली त्याला घट केले
त्या मध्य साखर टाकली पीजर वेट्यु
टाकले नंतर ते बरणी मध्ये पॅकीग केले
फळाचे प्रकार :- १) केळी २) सफरचंद ३) अन्नस
अनुमान :- पीजर वेट्यु मुळे जॅम तयार झाला
व नंतर बाजारात नेऊन विक्री केली
कृती :- आगोदर आम्ही वेग वेगळे फळे घेतली
त्याच्या साली काढल्या त्याचे पीस केले
नंतर ते ग्रॅसवर ठेवली.
त्या नंतर शीजवली त्याला घट केले
त्या मध्य साखर टाकली पीजर वेट्यु
टाकले नंतर ते बरणी मध्ये पॅकीग केले
फळाचे प्रकार :- १) केळी २) सफरचंद ३) अन्नस
अनुमान :- पीजर वेट्यु मुळे जॅम तयार झाला
व नंतर बाजारात नेऊन विक्री केली
3)फुडल्याबची माहिती
1)फुड पल्पर =फळांचा रस काढणासाठी
2)हाय फुड मिक्सर = मोठा प्रमाणात फुड कट करण्यासाठी
3)kettle =एखादा पदार्थ गरम करण्यासाठी
४)आवळा कटर=आवळा मोठ्या प्रमाणात कट करण्यासाठी
५)फीलींग मशिन=बाॅटल मध्य रस भरण्यासाठी
६)वेट=वजन करण्यासाठी
७)सीलींग मशिन=पॅकिंग कयण्यासाठी
८)नायट्रोजन पॅकिग=पिशवीत हवा भरण्यासाठी
९)कॅप मशीन=काचेच्या बाॅटला कॅप लावण्यासाठी
१०)आटा मेकर=आटा मिक्स करण्यासाठी
११)तेल घाणी=तेल काढण्यासाठी
१२)मायक्रो आेहन=केक/ बन करण्यासाठी
4) जीरा बटर तयार करणे
उदयेश- खांन्यासं जीरा बटर तयार करणे
साहित्य- मैदा, साखर, जीर, ईस्ट, मीठ, तेेल, लाकडे इत्यादी
,
साधने- भांडी, ट्रे,भट्टी इत्यादी
कृती- १ वस्तूचे वजन करून घेणे
२ पाणी, साखर, जिरे चे एकत्र मिश्रण
तयार करून घेणे
३ त्यामध्ये ईस्ट टाकून हलवले
४ मीठ टाकणे
५ आता त्यामध्ये तेल टाकणे
६ ते मिश्रण फुगण्यासाठी १ ते १ १\2 तास ठेवण
७ नंतर त्याचे गोल गोळे तयार करून ट्रे
मध्ये ठेवणे
८ ते ट्रे २ तास झाकून ठेवणे
९ ते गोळे फुगल्यानंतर भट्टीमध्ये ठेऊन
भाजून घेण
प्रमाण- मैदा- 4kg
साखर- 100gm
मीठ- 50gm
इस्ट- 80gm
जिरे- 30gm
5) तीळाची चीक्की
साहित्य:- तीळा,गुळ,साखर,बुॅकोज
साधने:- कठई,ऊतान, ट्रे,कटर,ब्रश
कृती:- तीळ (४००)
= वजन केले
भाजुन घेतले
= गुळ/साखर (२५०)
वजन केले
= पाक केला
ब्रुॅकोज (१००)
= वजन केले
तीळ/ ब्रुॅकोज पाकात
= घातले
ट्रे ला तेल लावले
= ट्रे वर चीक्की टाकली
कटरने कट केले
खच = ९७.७५ मजुरी = ७५% नफा = १२.७५
6) राजगीरा चीक्की
साहित्य:- राजगीरा ,शेगदाणे,तीळ,तेल,गुळ,ईष्टसादने :- कठई,लाटन,ट्रे,चमचा,उतान,ब्रश,कटर
कृती :- राजगीरा (५००gm)
= भाजने
तीळ (१००gm)
= भाजने
गुळ (300gm)
= पाक केला
दुसरी कडे शेगदाणे भाजने
= शेगदाणे वरची टरफल काठली
शेगदाणे पाकत टाकली
= राजगीरा पाकत टाकली
ट्रे ला तेल लावले
= राजगीरा चीक्की ट्रे वर टाकली
पॅकीग केली
7)पापकॉन
साहित - मका ; हाळत ; मीठ ; तेल ; गास
साधने -काढई ;चमचा ;पकड; कुकर
कुतीी= 1. कुकर मध्ये तेल ,हाळत, मीठ , टाकले.
2 . मिस केले वरृन मका टाकला .
4. बाहेर काढणे,
5.२० गम यापमाने पकिंग केले.
No comments:
Post a Comment